Cách chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại

Cách chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua cáp sạc điện thoại nào là tốt nhất với điện thoại của mình! Hãy đọc bài viết dưới đây của sactot.net để không còn cảm thấy bối rối và chọn cáp sạc phù hợp cho chiếc điện thoại của mình bạn nhé!

1. Chọn cáp sạc đúng nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cáp sạc và đa dạng về kích thước như: 20cm, 40cm, 1m, 2m,… Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại.

- Cáp sạc dài từ 20 – 40 cm: Loại này sẽ phù hợp cho bạn dùng để sạc chung với pin sạc dự phòng

- Cáp sạc dài 1m: Đây là loại cáp phổ biến nhất, nó phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

- Cáp sạc dài 2m: Phù hợp trong trường hợp khoảng cách từ điện thoại của bạn đến nguồn điện quá xa và bạn không thể di chuyển hay thay đổi được.

2. Không nên quá chú trọng “Made in China”.

Bạn không cần quá phân vân khi nhìn thấy dòng chữ “Made in China” xuất hiện trên các sản phẩm cáp sạc, hay adapter và kể cả điện thoại. Bởi lẽ, hiện nay Trung Quốc là một trong những nước khá mạnh về lĩnh vực điện tử. Bên cạnh những thương hiệu kém chất lượng thì họ cũng có các thương hiệu tên tuổi, một số hãng lớn trên thế giới còn đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Do đó, Made in China không còn quá quan trọng.

3. Adapter có cường độ dòng điện phù hợp.

Trên mỗi adapter sạc đều có thông số đầu ra dòng điện “Output” tương thích. Bạn cần chú ý đến đặc điểm này khi lựa chọn adapter, vì sử dụng các sạc có chuẩn quá cao hoặc quá thấp so với sạc do nhà sản xuất quy định đều sẽ ảnh hưởng đến pin điện thoại của bạn. Lấy một ví dụ minh chứng, nếu Adapter sạc của bạn có thông số Output là 5V – 1.55A, bạn có thể mua adapter bên ngoài có Output 5V – 2A.

4. Thương hiệu và sự đảm bảo.

Có thể thấy, đa số các phụ kiện điện thoại hiện tại đều gắn mác Made in China. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên bạn chỉ cần lựa chọn cáp sạc điện thoại có chế độ bảo hành và uy tín. Chẳng hạn như chính sách 1 năm đổi 1 nếu thiết bị có lỗi.

5. Sản phẩm All-In-One tất cả trong một.

Cáp sạc loại này rất tiện dụng, bạn chỉ cần một sợi cáp duy nhất nhưng có thể sạc được cho thiết bị iOS cũng như Android.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua cáp sạc điện thoại. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn sẽ mua được một chiếc cáp sạc đáp ưng ý.

Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Danh mục
Tin mới
Quảng cáo
  • advl
  • advl
  • adv2
  • adv2